Đóng

26/09/2019

Những điều cần chuẩn bị khi xây lăng mộ gia đình

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ KHI XÂY LĂNG MỘ GIA ĐÌNH

           Lăng mộ gia đình được thiết kế xây dựng dành riêng cho các thành viên trong gia đình. Khi những người thân trở về với đất trời thì đây là nơi họ có thể yên nghỉ khi đến miền cực lạc. Ngoài ra, một khu mộ gia đình đẹp còn có thể được xem là ngôi nhà để các thành viên đã khuất trở về, là nơi mà con cháu có thể lui tới mộ gia đình thờ cúng, tưởng nhớ các người thân trong gia đình.

Cảnh quan khu mộ gia đình

Cảnh quan khu mộ gia đình

Đặc biệt, khi chọn nơi để thiết kế mẫu mộ gia đình hợp phong thủy  sẽ có rất nhiều điều cần phải chuẩn bị như sau:

 • Lựa chọn khu đất phong thủy tốt
 • Diện tích khuôn viên mộ gia đình muốn xây dựng
 • Lựa chọn hướng xây mộ theo tuổi
 • Gia đình theo tôn giáo nào ( Phật giáo, Thiên Chúa giáo, Tin lành, Hòa Hảo,…)
 • Số lượng huyệt mộ và kích thước từng lăng mộ.
 • Các vật dụng cần thiết dùng để thờ cúng ( lư đồng, lư hương,…)
 • Câu đối lăng mộ gia đình
 • …..
Thiết kế khu mộ gia đình tại Vĩnh Hằng

Thiết kế khu mộ gia đình tại Vĩnh Hằng

Như vậy, khi tiến hành xây dựng lăng mộ gia đình, chúng ta phải đặc biệt chú trọng rất nhiều vấn đề. Bài viết này ra đời nhằm mục đích làm rõ những lưu ý sau:

Đầu tiên, là việc chọn đất khi thiết kế nghĩa trang gia đình. Việc chọn lựa này là vô cùng quan trọng vì ngoài việc lựa chọn được một nơi an nghỉ cho những người thân đem lại cho họ sự ấm áp, yên bình thì loại đất được chọn phải là loại đất phong thủy bậc nhất là loại đất ngũ sắc có độ thẩm thấu tốt, không ngập úng, nhiều sinh khí.

Loại đất như vậy không những là “ miền cực lạc” cho người đã khuất mà còn phù hộ cho các thế hệ con cháu được sung túc, an vui.

Đặc biệt khi lựa chọn đất chôn cất thì khuôn đất ở đây phải là đất nguyên thủy chưa từng chôn cất hay đào bới lên vì điều này rất kiêng kỵ về mặt tâm linh, phong thủy. Ngoài ra, nếu ở khu đất và khuôn viên mộ gia đình có nhiều cây cối sinh sôi, tươi tốt thì hậu vận con cháu đời sau cũng thịnh vượng và phát đạt hơn.

Thứ hai, về việc lựa chọn diện tích đất muốn xây dựng, số huyệt mộ, kích thước xây mộ theo phong thủy, kích thước lỗ ban xây mộ, mẫu lăng mộ gia đình,… thì việc này phụ thuộc vào từng gia đình.

Phụ thuộc vào lề lối, truyền thống của mỗi gia đình, số lượng thành viên gia đình lớn, nhỏ như thế nào từ đó sẽ có những lựa chọn phù hợp cũng như có những thiết kế khu mộ gia đình đẹp nhất. Hiện nay, có rất nhiều mẫu mộ gia đình khu mộ gia đình được thiết kế rất đẹp mắt đan xen giữa truyền thống và hiện đại để mọi người có thể dễ dàng lựa chọn.

Nhà Công giáo tại Vĩnh Hằng Long Thành

Nhà Công giáo tại Vĩnh Hằng Long Thành

Thứ ba, đây cũng là vấn đề rất quan trọng đó là nhu cầu tôn giáo của gia đình, khi lựa chọn nơi để xây dựng mộ gia đình thì chúng ta phải chắc chắn rằng nơi đó phải phù hợp với điều kiện tôn giáo, tạo điều kiện để chúng ta có thể thực hiện các buổi lễ, nghi thức truyền thống tôn giáo của mình.

Từ những lưu ý trên, Chúng ta đã biết được những điều quan trọng cần phải chuẩn bị cho việc xây cất mộ gia đình. Cần phải có sự chọn lựa thật kỹ vị trí nghĩa trang phù hợp để xây cất mộ phần của những người thân trong gia đình.

Cảnh quan nghĩa trang Vĩnh Hằng Long Thành

Cảnh quan nghĩa trang Vĩnh Hằng Long Thành

Dự án nghĩa trang Vĩnh Hằng Long Thành là nơi đáp ứng được tất cả các điều kiện trên. Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng Long Thành tọa lạc tại vùng đất Long Thành, Đồng Nai từ lâu đã được mệnh danh là miền đất Phật, đất Thánh, có địa thế cao rất phù hợp để xây dựng một nghĩa trang theo chuẩn mực Công trình Văn hóa Tâm linh – Công viên Tưởng niệm. Với điểm mạnh của dự án là:

>>>http://vinhhanglongthanh.com.vn/thu-tuc-mua-dat-tai-vinh-hang/

 • Cách trung tâm TP.HCM khoảng 35 phút di chuyển đường bộ
 • Pháp lý rõ ràng, sở hữu ổn định
 • Vùng đất ngũ sắc, phong thủy vượng, chi phí hợp lý
 • Dịch vụ bảo dưỡng, tụng kinh, cầu an, thắp nhang tại khu mộ
 • Tổ chức các lễ hội tâm linh và cúng giỗ thay mặt gia đình

Ngoài ra, Vĩnh Hằng Long Thành còn đáp ứng được nhu cầu tôn giáo của khách hàng khi có song song cả Thiền Viện Trúc Lâm Long Đức, tượng Phật Quan Âm Bồ Tát, …. cho các tín đồ Phật giáo. Còn đối với các tín đồ của Thiên chúa giáo thì Vĩnh Hằng Long Thành cũng xây dựng một khu vực Công Giáo với nhà nguyện Công Giáo, tượng Chúa Kito Vua,…

Như vậy, Công viên Vĩnh Hằng Long Thành là nơi hội tụ đủ các yếu tố để xây dựng một nghĩa trang gia đình đẹp cũng như là nơi để mọi người có thể lui tới viếng thăm những người thân đã mất. Hãy đến với Vĩnh Hằng Long Thành để tìm hiểu và có được một nơi tốt nhất để gởi gắm người thân của mình như là một cách báo hiếu tốt nhất.

Liên hệ ngay để được tư vấn tận tình: 0898080006

Hoặc truy cập website: vinhhanglongthanh.com.vn

Liên quan:

http://vinhhanglongthanh.com.vn/12-cau-doi-y-nghia-bia-mo-2019/

http://vinhhanglongthanh.com.vn/mo-gia-dinh/

 

 

 

 

Khu Mộ liên quan